Tin tức

THANH AN FOOD: 25 NĂM DINH DƯỠNG – 25 NĂM CHÂN THÀNH

Công ty TNHH Thanh An được thành lập vào ngày 23/11/1998, tiền thân là cơ sở chế biến bột ngũ cốc của ông Tạ Bá Thanh, một cán bộ đã nghỉ hưu tại xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

  1. Khởi nghiệp từ ý tưởng chế biến ngô hòa tan

Trung Mầu là một xã thuần nông và chăn nuôi, với diện tích trồng ngô lớn. Trước đây, bà con chỉ thu hoạch ngô để ăn tươi hoặc làm thức ăn cho gia súc. Ông Thanh nhận thấy tiềm năng của ngô và trăn trở suy tư để chế biến được ngô hòa tan, tăng giá trị sử dụng và giá trị dinh dưỡng của loại nông sản này để giảm bớt lãng phí cho người dân. Cho đến khi ông biết về công nghệ chế biến Ngô của Mỹ, ông bắt tay vào nghiên cứu tìm hiểu những cơ sở chế biến nông sản thực phẩm ở trong nước, rồi liên hệ với các kỹ sư để nhờ chế tạo máy theo ý muốn.

Sau hơn một năm mày mò nghiên cứu và sáng tạo, ông đã thành công với sản phẩm đầu tiên là bột ngũ cốc canxi. Sau đó ông lại tiếp tục nghiên cứu và sản xuất ra một loạt các sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng khác cũng dựa trên công nghệ đó đặc biệt là loại thực phẩm chức năng dành cho người bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch.

Năm 1999, ông Thanh bắt đầu nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm bột ngũ cốc ăn kiêng kết hợp các thảo dược  mang thương hiệu Việt Đài. Các sản phẩm nước ngoài nhập về giá quá đắt người dân không thể mua được, nhà nước lại đang khuyến khích hàng Việt Nam dùng hàng Việt Nam. Thông qua cuốn sách của giáo sư Đỗ Tất Lợi, ông thấy bệnh đái tháo đường phần lớn đi kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp, gây nhiều biến chứng xấu cho người bệnh. Vì vậy, ông đã có sáng kiến, tìm tòi nghiên cứu rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước để đưa những nguyên liệu quý như hoài sơn, kỷ tử, khiếm thực vào bột ngũ cốc, mang đến sản phẩm dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường.  Hiệu quả của bột ngũ cốc ăn kiêng này đã được báo cáo tại hội thảo khoa học báo cáo sản xuất thực phẩm chức năng của liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt nam. Đây là một sự kết hợp hài hoa giữa công nghệ hiện đại và công nghệ truyền thống của Việt Nam để sản xuất bột ngũ cốc ăn kiêng.

  1. Đổi mới sáng tạo, phát triển không ngừng

Từ những thành công ban đầu, ông Thanh không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường. Năm 2011, công ty đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng quy mô công nghiệp tại KCN Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội với diện tích hơn 5,000m2.

Năm 2014, con trai ông Thanh – ông Tạ Bá Thuyết, giám đốc đương nhiệm của công ty TNHH Thanh An tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thành công ngũ cốc uống liền thương hiệu Việt Ngũ Cốc. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và tiện lợi, nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của công ty.

Năm 2019, công ty đầu tư xây dựng nhà máy thứ 2 sản xuất sản phẩm Ngũ cốc hạt OATTA – Bữa ăn 1 phút – dinh dưỡng đủ đầy. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của thị trường.

Năm 2020, Công ty TNHH Thanh An kết hợp cùng với Viện Dinh Dưỡng Việt Nam nghiên cứu và phát triển bộ combo vi chất trong Ngũ Cốc Việt Đài dành cho người trung và cao tuổi đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người Việt Nam.

Năm 2022, Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng được Viện Dinh Dưỡng Việt Nam đưa vào nghiên cứu khoa học và xác nhận đường huyết sau khi sử dụng bột ngũ cốc ăn kiêng Việt Đài thấp hơn đáng kể so với uống đường Glucose ở các thời điểm sau ăn 15, 30, 45 và 60 phút. Vì vậy, chỉ số đường huyết của Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng Việt Đài GI = 38 là chỉ số đường huyết thấp theo phân loại chỉ số đường huyết của FAO/WHO và ISO 26642 (2010).

Năm 2023, Công ty TNHH Thanh An cho ra đời sản phẩm mới Bột Ngũ Cốc Yến Mạch Cacao. Trong tương lai, công ty TNHH Thanh An sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác nhau của Bột Ngũ Cốc Việt Đài với nhiều hương vị mới, thơm ngon bổ dưỡng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Chú trọng vào các tiêu chuẩn cao trong sản xuất, Thanh An đầu tư và liên kết với các đối tác có thiết bị dây chuyền sản xuất hiện đại, với mục tiêu nâng niu chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm của Thanh An được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, chất bảo quản, áp dụng thiệt để hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế HALAL, cũng như các giải thưởng, cúp vàng vì sản phẩm an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

  1. Đóng góp cho xã hội

Từ một cơ sở chế biến vừa và nhỏ Công ty TNHH Thanh An đã phát triển thành một nhà máy lớn mang nhãn hiệu Việt Đài với một dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại. Điều mà cả đời ông Thanh cũng không nghĩ mình lại có thể làm được. Những công nhân trong nhà máy đều là con em địa phương. Ông tiếp nhận họ, đào tạo vào bồi dưỡng để họ có thể vận hành máy móc. Đặc biệt nhà máy ông xây dựng trên một dây chuyền công nghệ khô không khói bụi, không rác thải, an toàn vệ sinh. Những công nhân ở đây có mức lương khá cao so với người làm ruộng tại địa phương.

Ngoài việc phát triển sản xuất kinh doanh, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp cho địa phương. Công ty đã hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trường học, trạm y tế,… tại xã Trung Mầu.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH Thanh An đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ ngũ cốc tại Việt Nam. Công ty đã góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo việc làm và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, mang đến cho người tiêu dùng,  thị trường trong nước những sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng có chất lượng, tốt cho sức khỏe người Việt Nam.

CẬP NHẬT BẢN TIN

Tin Tức Thanh An

SỮA VIỆT NGŨ CỐC KHOÁC ÁO MỚI – SLIM LEAF: NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM, TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ

Từ tháng 02/2024, các sản phẩm Việt Ngũ Cốc gồm: Thức uống ngũ cốc Dinh Dưỡng 180ml, Thức uống ngũ cốc Ăn Kiêng 180ml và Thức uống Gạo Lức Huyết Rồng 180ml sẽ chính thức khoác lên mình diện mạo mới với bao bì Tetra Brik® Aseptic 200 Slim Leaf – một bước tiến đột ... Read more
29-01-2024

CHÂU BÙI TIẾT LỘ BÍ QUYẾT ĂN GỌN MÀ CHẤT, CHỈ 1 PHÚT CÓ NGAY BỮA ĂN NGON KHỎE

Châu Bùi không chỉ là fashionista nổi tiếng, mà còn là một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ lẫn người tiêu dùng. Những ngày gần đây, cô khá bận rộn vì các dự án mới khi thời kỳ bình thường đã quay trở lại. Công việc nhiều là một niềm may ... Read more
27-12-2023

THANH AN FOOD: 25 NĂM DINH DƯỠNG – 25 NĂM CHÂN THÀNH

Công ty TNHH Thanh An được thành lập vào ngày 23/11/1998, tiền thân là cơ sở chế biến bột ngũ cốc của ông Tạ Bá Thanh, một cán bộ đã nghỉ hưu tại xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Khởi nghiệp từ ý tưởng chế biến ngô hòa tan Trung Mầu là một ... Read more
30-11-2023

CÔNG TY THANH AN FOOD “GÂY BÃO” TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ THỰC PHẨM FOOD EXPO 2023

Thanh An Food, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng tham gia thành công sự kiện Food Expo 2023 diễn ra tại SECC, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 22-25/11/2023. Tại triển lãm, Thanh An Food đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm ngũ cốc ... Read more
28-11-2023

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA CACAO VỚI SỨC KHỎE

Cacao là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ngoài việc là 1 thức uống thơm ngon, Cacao còn là nguyên liệu chế biến cho các sản phẩm bánh, bột ngũ cốc, sữa, … Với ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà ... Read more
27-10-2023

BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT TỐT ĐƯỜNG HUYẾT CÙNG NGŨ CỐC ĂN KIÊNG VIỆT ĐÀI

Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trong cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm ... Read more
28-09-2023