Tin tức

THANH AN FOOD: 25 NĂM DINH DƯỠNG – 25 NĂM CHÂN THÀNH

Công ty TNHH Thanh An – Thanh An Food được thành lập vào ngày 23/11/1998, tiền thân là cơ sở chế biến bột ngũ cốc của ông Tạ Bá Thanh, một cán bộ đã nghỉ hưu tại xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

1. Thanh An Food – Khởi nghiệp từ ý tưởng chế biến ngô hòa tan

Trung Mầu là một xã thuần nông và chăn nuôi, với diện tích trồng ngô lớn. Trước đây, bà con chỉ thu hoạch ngô để ăn tươi hoặc làm thức ăn cho gia súc. Ngày đó, ông Thanh nhận thấy tiềm năng của ngô và trăn trở suy tư về việc chế biến ngô thành sản phẩm hòa tan, tăng giá trị sử dụng và giá trị dinh dưỡng của loại nông sản này. Vừa để giảm bớt lãng phí cho người dân lại gia tăng thu nhập và đóng góp cho sự phát triển. Khi ông biết đến công nghệ chế biến Ngô của Mỹ, ông bắt tay vào nghiên cứu tìm hiểu những cơ sở chế biến nông sản thực phẩm ở trong nước, rồi liên hệ với các kỹ sư để nhờ chế tạo máy theo ý muốn.

Sau hơn một năm mày mò nghiên cứu và sáng tạo, ông đã thành công với sản phẩm đầu tiên là bột ngũ cốc canxi. Sau đó ông lại tiếp tục nghiên cứu và sản xuất ra một loạt các sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng khác cũng dựa trên công nghệ. Trong đó đặc biệt có thể nhắc đến chính là loại thực phẩm chức năng dành cho người bị tiểu đường, huyết áp, tim mạch.

Năm 1999, ông Thanh bắt đầu nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm bột ngũ cốc ăn kiêng kết hợp các thảo dược mang thương hiệu Việt Đài. Trực tiếp cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài đắt đỏ. Lại phù hợp với khuyến khích người Việt Nam dùng hàng Việt Nam của nhà nước. Thông qua cuốn sách của giáo sư Đỗ Tất Lợi, ông thấy bệnh đái tháo đường phần lớn đi kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp, gây nhiều biến chứng xấu cho người bệnh. Vì vậy, ông đã có sáng kiến, tìm tòi nghiên cứu rất nhiều tài liệu trong và ngoài nước để đưa những nguyên liệu quý như hoài sơn, kỷ tử, khiếm thực vào bột ngũ cốc, mang đến sản phẩm dinh dưỡng tốt cho người tiểu đường. Hiệu quả của bột ngũ cốc ăn kiêng này đã được báo cáo tại “Hội thảo Khoa học báo cáo sản xuất thực phẩm chức năng của liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Đây là một sự kết hợp hài hoa giữa công nghệ hiện đại và công nghệ truyền thống của Việt Nam để sản xuất bột ngũ cốc ăn kiêng.

2. Thanh An Food – Đổi mới sáng tạo, phát triển không ngừng

Từ những thành công ban đầu, ông Thanh không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng thị trường.

  • Năm 2011, Thanh An Food đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng quy mô công nghiệp tại KCN Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội với diện tích hơn 5,000m2.
  • Năm 2014, con trai ông Thanh – ông Tạ Bá Thuyết, giám đốc đương nhiệm của công ty TNHH Thanh An tiếp tục nghiên cứu và sản xuất thành công ngũ cốc uống liền thương hiệu Việt Ngũ Cốc. Sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và tiện lợi, nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của công ty.
  • Năm 2019, Thanh An Food đầu tư xây dựng nhà máy thứ 2 sản xuất sản phẩm Ngũ cốc hạt OATTA – Bữa ăn 1 phút – dinh dưỡng đủ đầy. Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ ngày càng cao của thị trường.
  • Năm 2020, Thanh An Food kết hợp cùng với Viện Dinh Dưỡng Việt Nam nghiên cứu và phát triển bộ combo vi chất trong Ngũ Cốc Việt Đài dành cho người trung và cao tuổi đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của người Việt Nam.

  • Năm 2022, Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng được Viện Dinh Dưỡng Việt Nam đưa vào nghiên cứu khoa học và xác nhận đường huyết sau khi sử dụng bột ngũ cốc ăn kiêng Việt Đài thấp hơn đáng kể so với uống đường Glucose ở các thời điểm sau ăn 15, 30, 45 và 60 phút. Vì vậy, chỉ số đường huyết của Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng Việt Đài GI = 38 là chỉ số đường huyết thấp theo phân loại chỉ số đường huyết của FAO/WHO và ISO 26642 (2010).
  • Năm 2023, Thanh An Food cho ra đời sản phẩm mới Bột Ngũ Cốc Yến Mạch Cacao. Trong tương lai, Thanh An Food sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm khác nhau của Bột Ngũ Cốc Việt Đài với nhiều hương vị mới, thơm ngon bổ dưỡng, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Chú trọng vào các tiêu chuẩn cao trong sản xuất, Thanh An Food đầu tư và liên kết với các đối tác có thiết bị dây chuyền sản xuất hiện đại, với mục tiêu nâng niu chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Các sản phẩm của Thanh An được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, chất bảo quản. Áp dụng triệt để hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO, và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế HALAL, cũng như các giải thưởng, cúp vàng vì sản phẩm an toàn cho sức khỏe cộng đồng.

3. Thanh An Food – Đóng góp cho xã hội

Từ một cơ sở chế biến vừa và nhỏ Thanh An Food đã phát triển thành một nhà máy lớn mang nhãn hiệu Việt Đài với một dây chuyền sản xuất công nghiệp hiện đại. Điều mà cả đời ông Thanh cũng không nghĩ mình lại có thể làm được. Những công nhân trong nhà máy đều là con em địa phương. Ông tiếp nhận họ, đào tạo vào bồi dưỡng để họ có thể vận hành máy móc. Đặc biệt nhà máy ông xây dựng trên một dây chuyền công nghệ khô không khói bụi, không rác thải, an toàn vệ sinh. Những công nhân ở đây có mức lương khá cao so với người làm ruộng tại địa phương. Giúp nhiều người có việc làm và thu nhập ổn định.

Ngoài việc phát triển sản xuất kinh doanh, công ty còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp cho địa phương. Thanh An Food đã hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, trường học, trạm y tế,… tại xã Trung Mầu.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Thanh An Food đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ ngũ cốc tại Việt Nam. Thanh An Food đã góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo việc làm và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, mang đến cho người tiêu dùng, thị trường trong nước những sản phẩm ngũ cốc dinh dưỡng có chất lượng, tốt cho sức khỏe người Việt Nam.

CẬP NHẬT BẢN TIN

Tin Tức Thanh An

OATTA – Bữa Ăn 1 Phút Bùng nổ với 02 vị mới Matcha & Chocolate

OATTA – Bữa ăn 1 phút mới tung ra thị trường 02 vị mới Oatta Matcha và Oatta Chocolate. Dòng sản phẩm nguyên chất được kết hợp thêm với Matcha từ Nhật Bản và Cacao từ Nhiệt đới. Cùng OATTA chào đón 2 hương vị đầy hấp dẫn này nhé! 1. Oatta – Bữa ăn ... Read more
25-04-2024

NGŨ CỐC VIỆT ĐÀI – DINH DƯỠNG THỰC VẬT, SỐNG XANH AN LÀNH

Bột ngũ cốc Việt Đài – Dinh dưỡng từ thực vật, điểm tô sắc xanh, cuộc sống an lành. Là dòng sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Đặc biệt, phù hợp với người cao tuổi. Việt Đài sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau để ... Read more
21-03-2024
OATTA hương vị mới

CHÀO ĐÓN HƯƠNG VỊ MỚI, KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CÙNG OATTA – BỮA ĂN 1 PHÚT

OATTA – Bữa ăn 1 phút là thương hiệu Granola hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm Granola chất lượng cao, sử dụng nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. OATTA luôn tiên phong trong việc sáng tạo các hương vị mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người ... Read more
29-02-2024

SỮA VIỆT NGŨ CỐC KHOÁC ÁO MỚI – SLIM LEAF: NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM, TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ

Từ tháng 02/2024, các sản phẩm Việt Ngũ Cốc gồm: Thức uống ngũ cốc Dinh Dưỡng 180ml, Thức uống ngũ cốc Ăn Kiêng 180ml và Thức uống Gạo Lức Huyết Rồng 180ml sẽ chính thức khoác lên mình diện mạo mới với bao bì Tetra Brik® Aseptic 200 Slim Leaf – một bước tiến đột ... Read more
29-01-2024

CHÂU BÙI TIẾT LỘ BÍ QUYẾT ĂN GỌN MÀ CHẤT, CHỈ 1 PHÚT CÓ NGAY BỮA ĂN NGON KHỎE

Châu Bùi không chỉ là fashionista nổi tiếng, mà còn là một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ lẫn người tiêu dùng. Những ngày gần đây, cô khá bận rộn vì các dự án mới khi thời kỳ bình thường đã quay trở lại. Công việc nhiều là một niềm may ... Read more
27-12-2023

THANH AN FOOD: 25 NĂM DINH DƯỠNG – 25 NĂM CHÂN THÀNH

Công ty TNHH Thanh An – Thanh An Food được thành lập vào ngày 23/11/1998, tiền thân là cơ sở chế biến bột ngũ cốc của ông Tạ Bá Thanh, một cán bộ đã nghỉ hưu tại xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 1. Thanh An Food – Khởi nghiệp từ ý tưởng ... Read more
30-11-2023