Tin tức

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA CACAO VỚI SỨC KHỎE

Cacao là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ngoài việc là 1 thức uống thơm ngon, Cacao còn là nguyên liệu chế biến cho các sản phẩm bánh, bột ngũ cốc, sữa, … Với ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về công dụng đặc biệt của
Cacao đối với sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia được đăng trên tạp chí thông tin Công nghiệ Quốc gia Hoa Kỳ – National Center for Biotechnology Information – National Library of Medicine, Các công dụng của cacao đã được thể hiện rõ qua những nội dung sau:

1. Thành phần Flavanoid có trong Cacao giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, làm giảm các triệu chứng tim mạch và đột quỵ.

Theo báo cáo: Flavonoid-rich cocoa consumption affects multiple cardiovascular risk factors in a meta-analysis of short-term studies/ Mark G Shrime  1 , Scott R Bauer, Anna C McDonald, Nubaha H Chowdhury , Cordelia E M Coltart, Eric L Ding/ National library Medicine/ J Nutr. 2011 Nov;141(11):1982-8. doi: 10.3945/jn.111.145482. Epub 2011 Sep 28.

Các chất có trong Cacao như Epicatechin (là một loại flavonoid có trong Cacao) có lợi đối với huyết áp, kháng insulin, và chức năng mạch máu và tiểu cầu. Các flavonoid có trong Cacao cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng các tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau dẫn đến hình thành máu đông.

2. Các chất chống oxy hóa có trong cacao giúp kìm hãm sự phát triển của các gốc tế bào gốc tự do làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ. Cacao có chứa các khoáng chất gồm Canxi, Magie, Đồng, Sắt, Kẽm, … giúp bảo vệ hệ tim mạch và tăng đề kháng cho cơ thể.

Theo báo cáo: The effects of cocoa on the immune system/ Francisco J. Pérez-Cano, 1,2  Malen Massot-Cladera, 1,2   Àngels Franch , 1,2  Cristina Castellote, 1,2  and Margarida Castell 1,2,* / National library Medicine/ Front Pharmacol. 2013; 4: 71. Published online 2013 Jun 4. doi: 10.3389/fphar.2013.00071

Như các bạn đã biết chất chống oxy hóa giúp dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy, khi dùng bữa người ta có thói quen uống rượu vang vì nó chứa hàm lượng chống oxy hóa cao. Nhưng Cacao lại chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn cả rượu vang và trà xanh. Cho nên khi gặp phải trường hợp ăn quá nhiều hoặc khó tiêu thì các bạn hãy nghĩ ngay đến thanh chocolate hoặc ly cacao nhé.

3. Flavanol trong cacao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng hấp thu carbohydrate trong ruột. Đồng thời, khả năng bài tiết insulin cũng được cải thiện, từ đó kiểm soát được lượng đường trong máu hiệu quả và giảm viêm ở những người mắc tiểu đường type 2.

Theo báo cáo:  Flavonoids intake and risk of type 2 diabetes mellitus/ Hui Xu, Jia Luo, Jia Huang and Qian Wen/ Medicine (Baltimore). 2018 May; 97(19): e0686. Published online 2018 May 11. doi: 10.1097/MD.0000000000010686

Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng thực tế cacao được sử dụng như một thức uống giảm cân. Bởi Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.Vì vậy, để chiến đấu với cảm giác thèm ăn để kiểm soát cân nặng bản thân thì dùng caocao hoặc yến mạch cacao là cách hiệu quả.

4.Cùng với đó, theo nghiên cứu của Sathyapalan và cộng sự đến từ khoa sức khỏe cộng đồng – Đại học Havard – Mỹ được đăng trên tạp chí Nutrition Journal thì Cacao giàu polyphenol có thể làm giảm mức độ của các triệu chứng trong hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Theo nghiên cứu, cacao được đánh giá là loại thực phẩm giàu sắt và polyphenol. Đây là hai chất rất tốt cho quá trình sản xuất hồng cầu, tăng lưu lượng máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu. Đặc biệt, polyphenol có tác dụng giảm viêm, ổn định cholesterol trong máu, giúp nồng độ serotonin ở não bộ được cải thiện và giảm tình trạng lo âu, căng thẳng.

Theo báo cáo: High cocoa polyphenol rich chocolate may reduce the burden of the symptoms in chronic fatigue syndrome/ Thozhukat Sathyapalan, 1,2  Stephen Beckett, 3  Alan S Rigby, 4  Duane D Mellor, 2  and Stephen L Atkin 1,2 / Nutritional Journal/ National library Medicine/ Nutr J. 2010; 9: 55. Published online 2010 Nov 22. doi: 10.1186/1475-2891-9-55
5. Theo Tạp chí Khoa học Việt Nam (ScienceVietnam.com) – 2018 về thành phần theobromine và theophylline trong cacao có tác dụng chống hen suyễn hiệu quả, giúp trị ho và bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây viêm.

Vì thế, các bệnh nhân bị hen suyễn hoặc bị ho kéo dài nên sử dụng để giảm mức độ bệnh. Theo báo cáo: Công dụng của Theobromine/ sciencevietnam.com

6. Một nghiên cứu nữa đến từ nhóm giáo sư đại diện là Insadora Matias của Viện Khoa học Y sinh – Đại học Liên Bang Rio De Janeiro – Rio De Janeiro – Brazil được đăng trên tạp chí Neurochemistry International (2016) thì thành phần Flavanoid có trong Cacao ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương ở người cao tuổi, chất này giúp các cơ mạch máu được giãn nở và đảm bảo lưu thông oxy tới não. Đồng thời cũng được cải thiện các triệu chứng các loại bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

Không chỉ vậy, người cao tuổi khi sử dụng cacao còn giảm được nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu. Đặc biệt, cacao cung cấp nguồn năng lượng rất tốt cho cơ thể người cao tuổi.

Theo báo cáo: Funcions of flavonoids in the central nervous system: Astrocytes as targets for natural compounds/ Insadora Matias, Andrea Schmidt Buosi, Flavia Carvalho Alcantara Gomes/ Neurochemistry International 95 (2016).

Với các công dụng như trên, Thanh An lựa chọn Cacao làm nguyên liệu chính cho sản phẩm Ngũ cốc bột Yến Mạch Cacao, mang đến một thức uống tiện lợi đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

————

NGŨ CỐC VIỆT ĐÀI – SINCE 1998 – CHUYÊN GIA VỀ NGŨ CỐC

🛒 Sản phẩm được phân phối tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc

🛒Mua online tại: SHOPEETIKILAZADA

CẬP NHẬT BẢN TIN

Tin Tức Thanh An

So sánh gạo lứt và gạo trắng: Loại nào tốt hơn?

Gạo là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Trong những năm gần đây, gạo lứt nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều người bởi những giá trình dinh dưỡng nó mang lại. Cùng so sánh gạo lứt và gạo trắng xem loại nào tốt hơn ... Read more
25-11-2024

Sữa hạt sen yến mạch có tác dụng gì?

Sữa hạt sen yến mạch là một trong những loại sữa hạt được nhiều người yêu thích bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Vậy sữa hạt sen yến mạch có tác dụng gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Thành phần dinh dưỡng của hạt sen, yến ... Read more
25-11-2024

Ngũ Cốc Việt Đài Premium – Bột Ngũ Cốc Sâm & Kỷ Tử: Sức khỏe thượng hạng, quà vàng yêu thương.

Sau hơn 25 năm đồng hành cùng sức khỏe người Việt, Ngũ Cốc Việt Đài tự hào giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp Ngũ Cốc Việt Đài Premium. Mở đầu cho dòng sản phẩm mới là Bột Ngũ cốc Sâm & Kỷ Tử, một tuyệt phẩm dinh dưỡng kết hợp hoàn hảo giữa truyền ... Read more
25-10-2024

Thiếu canxi nên ăn gì? Top 7 thực phẩm giàu canxi bạn không nên bỏ qua

Canxi là một trong những loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Do đó thiếu canxi có thể dẫn đến các vấn đề về xương, cơ bắp, thần kinh, rang, tim mạch. Vậy thiếu canxi nên ăn gì? Cùng Thanh An Food tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây ... Read more
16-10-2024

Ăn gì tốt cho trí não? Gợi ý các loại thực phẩm tốt cho não bộ

Não là một trong những bộ phận quan trọng nhất của con người và là cơ quan sử dụng nhiều năng lượng nhất. Bên cạnh chế độ sinh hoạt điều độ, thực phẩm cũng là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe não bộ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn ... Read more
03-10-2024

Nên lựa chọn loại ngũ cốc dinh dưỡng cho người già nào tốt?

Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng cho người già không chỉ tiện lợi mà nó còn cung cấp lượng lớn vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại ngũ cốc dinh dưỡng nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! ... Read more
17-09-2024