Tin tức

6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LỢI ÍCH CỦA CACAO VỚI SỨC KHỎE

Cacao là một loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Ngoài việc là 1 thức uống thơm ngon, Cacao còn là nguyên liệu chế biến cho các sản phẩm bánh, bột ngũ cốc, sữa, … Với ứng dụng rộng rãi cho ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà khoa học đã có rất nhiều nghiên cứu về công dụng đặc biệt của
Cacao đối với sức khỏe con người.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia được đăng trên tạp chí thông tin Công nghiệ Quốc gia Hoa Kỳ – National Center for Biotechnology Information – National Library of Medicine, Các công dụng của cacao đã được thể hiện rõ qua những nội dung sau:

1. Thành phần Flavanoid có trong Cacao giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, làm giảm các triệu chứng tim mạch và đột quỵ.

Theo báo cáo: Flavonoid-rich cocoa consumption affects multiple cardiovascular risk factors in a meta-analysis of short-term studies/ Mark G Shrime  1 , Scott R Bauer, Anna C McDonald, Nubaha H Chowdhury , Cordelia E M Coltart, Eric L Ding/ National library Medicine/ J Nutr. 2011 Nov;141(11):1982-8. doi: 10.3945/jn.111.145482. Epub 2011 Sep 28.

Các chất có trong Cacao như Epicatechin (là một loại flavonoid có trong Cacao) có lợi đối với huyết áp, kháng insulin, và chức năng mạch máu và tiểu cầu. Các flavonoid có trong Cacao cũng giúp ngăn ngừa hiện tượng các tiểu cầu trong máu tự hòa với nhau dẫn đến hình thành máu đông.

2. Các chất chống oxy hóa có trong cacao giúp kìm hãm sự phát triển của các gốc tế bào gốc tự do làm chậm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ. Cacao có chứa các khoáng chất gồm Canxi, Magie, Đồng, Sắt, Kẽm, … giúp bảo vệ hệ tim mạch và tăng đề kháng cho cơ thể.

Theo báo cáo: The effects of cocoa on the immune system/ Francisco J. Pérez-Cano, 1,2  Malen Massot-Cladera, 1,2   Àngels Franch , 1,2  Cristina Castellote, 1,2  and Margarida Castell 1,2,* / National library Medicine/ Front Pharmacol. 2013; 4: 71. Published online 2013 Jun 4. doi: 10.3389/fphar.2013.00071

Như các bạn đã biết chất chống oxy hóa giúp dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy, khi dùng bữa người ta có thói quen uống rượu vang vì nó chứa hàm lượng chống oxy hóa cao. Nhưng Cacao lại chứa hàm lượng chất chống oxy hóa nhiều hơn cả rượu vang và trà xanh. Cho nên khi gặp phải trường hợp ăn quá nhiều hoặc khó tiêu thì các bạn hãy nghĩ ngay đến thanh chocolate hoặc ly cacao nhé.

3. Flavanol trong cacao có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng hấp thu carbohydrate trong ruột. Đồng thời, khả năng bài tiết insulin cũng được cải thiện, từ đó kiểm soát được lượng đường trong máu hiệu quả và giảm viêm ở những người mắc tiểu đường type 2.

Theo báo cáo:  Flavonoids intake and risk of type 2 diabetes mellitus/ Hui Xu, Jia Luo, Jia Huang and Qian Wen/ Medicine (Baltimore). 2018 May; 97(19): e0686. Published online 2018 May 11. doi: 10.1097/MD.0000000000010686

Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng thực tế cacao được sử dụng như một thức uống giảm cân. Bởi Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất làm cho cơ thể cảm thấy no và ngăn chặn cảm giác thèm ăn.Vì vậy, để chiến đấu với cảm giác thèm ăn để kiểm soát cân nặng bản thân thì dùng caocao hoặc yến mạch cacao là cách hiệu quả.

4.Cùng với đó, theo nghiên cứu của Sathyapalan và cộng sự đến từ khoa sức khỏe cộng đồng – Đại học Havard – Mỹ được đăng trên tạp chí Nutrition Journal thì Cacao giàu polyphenol có thể làm giảm mức độ của các triệu chứng trong hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Theo nghiên cứu, cacao được đánh giá là loại thực phẩm giàu sắt và polyphenol. Đây là hai chất rất tốt cho quá trình sản xuất hồng cầu, tăng lưu lượng máu, phòng ngừa bệnh thiếu máu. Đặc biệt, polyphenol có tác dụng giảm viêm, ổn định cholesterol trong máu, giúp nồng độ serotonin ở não bộ được cải thiện và giảm tình trạng lo âu, căng thẳng.

Theo báo cáo: High cocoa polyphenol rich chocolate may reduce the burden of the symptoms in chronic fatigue syndrome/ Thozhukat Sathyapalan, 1,2  Stephen Beckett, 3  Alan S Rigby, 4  Duane D Mellor, 2  and Stephen L Atkin 1,2 / Nutritional Journal/ National library Medicine/ Nutr J. 2010; 9: 55. Published online 2010 Nov 22. doi: 10.1186/1475-2891-9-55
5. Theo Tạp chí Khoa học Việt Nam (ScienceVietnam.com) – 2018 về thành phần theobromine và theophylline trong cacao có tác dụng chống hen suyễn hiệu quả, giúp trị ho và bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây viêm.

Vì thế, các bệnh nhân bị hen suyễn hoặc bị ho kéo dài nên sử dụng để giảm mức độ bệnh. Theo báo cáo: Công dụng của Theobromine/ sciencevietnam.com

6. Một nghiên cứu nữa đến từ nhóm giáo sư đại diện là Insadora Matias của Viện Khoa học Y sinh – Đại học Liên Bang Rio De Janeiro – Rio De Janeiro – Brazil được đăng trên tạp chí Neurochemistry International (2016) thì thành phần Flavanoid có trong Cacao ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương ở người cao tuổi, chất này giúp các cơ mạch máu được giãn nở và đảm bảo lưu thông oxy tới não. Đồng thời cũng được cải thiện các triệu chứng các loại bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.

Không chỉ vậy, người cao tuổi khi sử dụng cacao còn giảm được nguy cơ đột quỵ, điều hòa huyết áp và cân bằng lượng đường trong máu. Đặc biệt, cacao cung cấp nguồn năng lượng rất tốt cho cơ thể người cao tuổi.

Theo báo cáo: Funcions of flavonoids in the central nervous system: Astrocytes as targets for natural compounds/ Insadora Matias, Andrea Schmidt Buosi, Flavia Carvalho Alcantara Gomes/ Neurochemistry International 95 (2016).

Với các công dụng như trên, Thanh An lựa chọn Cacao làm nguyên liệu chính cho sản phẩm Ngũ cốc bột Yến Mạch Cacao, mang đến một thức uống tiện lợi đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

————

NGŨ CỐC VIỆT ĐÀI – SINCE 1998 – CHUYÊN GIA VỀ NGŨ CỐC

🛒 Sản phẩm được phân phối tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc

🛒Mua online tại: SHOPEETIKILAZADA

CẬP NHẬT BẢN TIN

Tin Tức Thanh An

OATTA – Bữa Ăn 1 Phút Bùng nổ với 02 vị mới Matcha & Chocolate

OATTA – Bữa ăn 1 phút mới tung ra thị trường 02 vị mới Oatta Matcha và Oatta Chocolate. Dòng sản phẩm nguyên chất được kết hợp thêm với Matcha từ Nhật Bản và Cacao từ Nhiệt đới. Cùng OATTA chào đón 2 hương vị đầy hấp dẫn này nhé! 1. Oatta – Bữa ăn ... Read more
25-04-2024

NGŨ CỐC VIỆT ĐÀI – DINH DƯỠNG THỰC VẬT, SỐNG XANH AN LÀNH

Bột ngũ cốc Việt Đài – Dinh dưỡng từ thực vật, điểm tô sắc xanh, cuộc sống an lành. Là dòng sản phẩm dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Đặc biệt, phù hợp với người cao tuổi. Việt Đài sản xuất rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau để ... Read more
21-03-2024
OATTA hương vị mới

CHÀO ĐÓN HƯƠNG VỊ MỚI, KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG CÙNG OATTA – BỮA ĂN 1 PHÚT

OATTA – Bữa ăn 1 phút là thương hiệu Granola hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm Granola chất lượng cao, sử dụng nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. OATTA luôn tiên phong trong việc sáng tạo các hương vị mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người ... Read more
29-02-2024

SỮA VIỆT NGŨ CỐC KHOÁC ÁO MỚI – SLIM LEAF: NÂNG TẦM TRẢI NGHIỆM, TRỌN VẸN HƯƠNG VỊ

Từ tháng 02/2024, các sản phẩm Việt Ngũ Cốc gồm: Thức uống ngũ cốc Dinh Dưỡng 180ml, Thức uống ngũ cốc Ăn Kiêng 180ml và Thức uống Gạo Lức Huyết Rồng 180ml sẽ chính thức khoác lên mình diện mạo mới với bao bì Tetra Brik® Aseptic 200 Slim Leaf – một bước tiến đột ... Read more
29-01-2024

CHÂU BÙI TIẾT LỘ BÍ QUYẾT ĂN GỌN MÀ CHẤT, CHỈ 1 PHÚT CÓ NGAY BỮA ĂN NGON KHỎE

Châu Bùi không chỉ là fashionista nổi tiếng, mà còn là một người có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ lẫn người tiêu dùng. Những ngày gần đây, cô khá bận rộn vì các dự án mới khi thời kỳ bình thường đã quay trở lại. Công việc nhiều là một niềm may ... Read more
27-12-2023

THANH AN FOOD: 25 NĂM DINH DƯỠNG – 25 NĂM CHÂN THÀNH

Công ty TNHH Thanh An – Thanh An Food được thành lập vào ngày 23/11/1998, tiền thân là cơ sở chế biến bột ngũ cốc của ông Tạ Bá Thanh, một cán bộ đã nghỉ hưu tại xã Trung Mầu, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 1. Thanh An Food – Khởi nghiệp từ ý tưởng ... Read more
30-11-2023