Tin tức

17/01/2015

Vi chất dinh dưỡng là những chất mà nhu cầu cơ thể chỉ cần được đáp ứng một hàm lượng nhỏ nhưng nếu thiếu hụt sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.

17/01/2015

Hiện nay, các bệnh mãn tính không lây đã trở thành nguyên nhân hàng đầu về tỷ lệ tử vong trên thế giới (chiếm đến 60% theo số liệu của WHO). Điều này đồng nghĩa với việc con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng, phần lớn chỉ vì ăn uống không đúng cách.

13/01/2015

Theo Boldsky, súp lơ xanh, quả lê hay chuối,... giàu chất xơ nên được xem là những thực phẩm hữu hiệu trị chứng táo bón.

10/01/2015

Làm đẹp và giảm cân hiệu quả nhờ việc ăn rau ngót

06/01/2015

Lợi ích của việc ăn trứng vào mỗi buổi sáng

31/12/2014

Những lợi ích từ trứng đối với sức khỏe của bạn

24/12/2014

 

 

Việt Đài và Việt ngũ cốc tham dự hội chợ tại Myana năm 2014

23/12/2014

Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu ván, đậu đỏ...đều có nhiều đạm, đặc biệt là trong đậu tương hay còn gọi là đậu nành hàm lượng đạm rất cao (34%). Hơn nữa, đậu còn chứa nhiều vitamin và chất khoáng (đặc biệt là canxi) rất cần cho sự phát triển bộ xương của trẻ em, phụ nữ có thai và người cao tuổi. Các món ăn được chế biến từ đậu nói chung đều ngon, rẻ tiền, dễ tiêu và có khả năng phòng chống được nhiều căn bệnh mạn tính. Trong thực liệu học cổ truyền, người xưa đã biết dùng những món ăn chế biến từ các loại đậu để phòng chống chứng Tiêu khát, một căn bệnh mà ngày nay được gọi là Đái tháo đường hay Tiểu đường.

23/12/2014

 Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc uống một ly rượu vang đỏ thường xuyên.

 
23/12/2014

Theo Magazine For Women, rau mùi tây thường được sử dụng để trang trí lên các đĩa thức ăn. Không những vậy, một loạt công thức nấu ăn còn sử dụng rau này như thành phần chính. Đây là thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích sức khỏe.

23/12/2014

Nấu rau củ chín quá, chiên khoai lang ngập dầu, trộn sirô chocolate chung với sữa chua, đun sôi dầu olive... là cách chế biến sai lầm gây hại cho sức khỏe.

20/12/2014

Sung xanh là loại quả chứa nhiều chất xơ nên cực kì tốt cho hệ tiêu hoá. Thêm nữa, lượng chất chống oxy hoá trong sung cao giúp cơ thể bạn tránh khỏi những tác hại của các gốc tự do gây bệnh ung thư, các bệnh viêm và thoái hoá. Sung cũng chữa vitamin A bảo vệ mắt và ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng.

Đang online: 3
Tổng lượt truy cập: 203773